Hoa Kỳ sắp thanh tra chương trình kiểm tra cá da trơn từ Việt Nam

0
796

Thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG chính thức bị hủy bỏ.

Đây là thông tin được Bộ Truyền thông – Thông tin (Bộ TT&TT) loan báo với báo chí trong nước vào chiều ngày 13 tháng 3.

Trước đó một ngày, trong một cuộc họp với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng lãnh đạo của Mobifone và AVG, hai bên đã thống nhất huỷ bỏ Hợp đồng mua cổ phần của Mobifone với AVG với trị giá hợp đồng lên đến 9.000 tỷ đồng.

Phía AVG đồng ý nhận lại cổ phần công ty và hoàn trả các khoản tiền đã nhận từ Mobifone, trong khi phía Mobifone làm các thủ tục huỷ bỏ hợp đồng. AVG cam kết không yêu cầu phạt và đòi Mobifone bồi thường nếu phía Mobifone thực hiện đầy đủ những nội dung được thống nhất trong cuộc gặp gỡ này.

Việc hủy bỏ hợp đồng diễn ra 4 ngày sau khi có chỉ đạo của Ban Bí thư trung ương đảng về  vụ việc Mobifone mua 95% cổ phần của AVG. Theo ý kiến Ban Bí thư, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Ban Bí thứ đã có công ăn chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm khẩn trường xem xét, xử lý vụ việc để thu hồi tài sản bị thất thoát.

Mobifone là công ty dịch vụ điện thoại di động do Bộ Thông Tin và Truyền Thông là cơ quan chịu trách nhiệm chủ quản và đại diện chủ sở hữu.

Vào năm 2015, Mobifone ra chiến lược đầu tư vào truyền hình nên đến tháng 1 năm 2016, Mobifone chính thức ra quyết định mua cổ phần công ty AVG.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here