Tập đoàn Amazon ‘vào thị trường Việt Nam’

0
731

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 14/3 thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bán hàng và xuất khẩu, báo chí đưa tin.

VNExpress loan báo, tại Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam (VOBF 2018), Amazon sẽ chính thức hợp tác với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) trong hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Theo nguồn tin Tech in Asia, việc gia nhập thị trường Việt Nam sẽ không bằng phẳng như ở Mỹ, Nhật, Đức, Anh hay Ấn Độ… nơi mà Amazon đang lấn lướt đối thủ bản địa. Nguồn tin này dẫn chứng, Amazon không thể cứ cắt cử một vài lãnh đạo cấp cao từ Mỹ sang những thị trường như Jakarta rồi tự xây dựng hệ thống hậu cần, giao hàng hỏa tốc, trong điều kiện giao thông không tốt tại Việt Nam.

VNExpress trích lời ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM), cho biết, Amazon sẽ khởi động một chương trình hợp tác để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bán hàng, xuất khẩu qua hệ sinh thái của doanh nghiệp này.

Theo đó, chiến lược của Amazon gồm hai bước: xuất khẩu hàng hóa qua biên giới và nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam.

Việt nam là thị trường thứ 2 của Amazon tại khu vực Đông Nam Á sau Singapore.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here