Phòng Mạch Chữa Đau Đầu Gối Bằng Tế Bào Gốc Là Dỏm

0
888

Phòng Mạch Chữa Đau Đầu Gối Bằng Tế Bào Gốc Là Dỏm

Các phòng mạch “chữa bệnh” viêm khớp đầu gối bằng tế bào gốc đang hốt bạc và đưa ra những tuyên bố khoa trương về liệu pháp của họ, theo một nghiên cứu mới gây tranh cãi cho biết.

Chích trong cùng ngày cho một đầu gối tốn hàng ngàn đô la tại những trung tâm này, theo một thăm dò khách hàng tại những phòng mạch trên khắp Hoa Kỳ cho biết.

Người ta trả tiền mặt bởi vì 2/3 phòng mạch tế bào gốc cam kết rằng các điều trị của họ hiệu quả từ 80 đến 100% thời gian, theo các nhà nghiên cứu phúc trình cho biết.

Nhưng không có chứng cứ y khoa nào cho thấy bất cứ cách điều trị tế bào gốc nào có thể cung cấp sự chữa lành lâu dài đối với bệnh viêm khớp đầu gối, theo tác giả đứng đầu nghiên cứu là Bác Sĩ George Muschler, bác sĩ giải phẫu chỉnh hình tại Cleveland Clinic, cho biết.

Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ đã bày tỏ sự nghi ngờ đối với những trung tâm này, và vào tháng 11 năm ngoái cơ quan này đã tuyên bố rằng họ sẽ bố ráp các phòng mạch cung cấp các điều trị tế bào gốc nguy hiểm này.

Trong 65 trung tâm được thăm dò cung cấp thông tin giá cả, chi phí trung bình cho việc chích vào đầu gối là $5,156, với giá xếp hạng từ thấp đến cao nhất là từ $1,150 tới $12,000, theo các nhà nghiên cứu cho biết. 14 trung tâm tính giá thấp hơn $3,000 cho một lần chích, trong khi 10 trung tâm tính hơn $8,000.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here