HOA KỲtăng nguồn tài chính cho việc phát triển vũ khí siêu thanh

0
779

Theo Sputniknews, Giám đốc Cơ quan Những Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiếnHOA KỲ (DARPA) Steven Walker cho biết cơ quan này đã nhận các khoản tài chính được tăng cường cho việc phát triển những vũ khí siêu thanh, trong bối cảnh Moskva có những tiết lộ về sự sáng chế và sản xuất quy mô lớn các vũ khí siêu thanh ở quốc gia châu Âu này.

Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng HOA KỲ ngày 2/3 dẫn lời ông Walker nói trong cuộc họp với Nhóm Cây viết Quốc phòng – một hiệp hội các phóng viên chuyên viết về an ninh quốc gia và quốc phòng, nêu rõ: “Chúng tôi hiểu chúng tôi đang cạnh tranh với các nước như Nga và Trung Quốc.

Chúng tôi đã thúc đẩy một sáng kiến toàn diện trong quá trình ngân sách cho việc này sụt giảm. Chúng tôi đã được gia tăng ngân sách tại DARPA và một số cơ quan để sản xuất thêm nhiều vũ khí siêu thanh. Tôi không nghĩ chúng tôi có tất cả những thứ chúng tôi muốn, nhưng đây là bước đi tích cực đầu tiên.Giám đốc Walker cho biết ông hy vọng những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của vũ khí siêu thanh sẽ được thực hiện vào năm 2019.Theo thông báo của Lầu Năm Góc, DARPA, Không quân HOA KỲ và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang hợp tác trong nhiều năm này để phát triển công nghệ này.

Bên cạnh đó, phản ứng trước những tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong Thông điệp liên bang đầu năm 2018 vào ngày 1/3 về những vũ khí không thể đánh bại mà Moskva đã phát triển, NGŨ GIÁC ĐÀI cho biết không mấy ngạc nhiên về điều này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here