Cô sinh viên Mỹ gốc Việt đầu tiên đoạt giải hoa hậu Madison

0
908

MADISON – Tại Madison, thủ phủ của tiểu bang lạnh giá Wisconsin, một phụ nữ gốc Việt đã tạo lịch sử, dù chỉ là một nét lịch sử nhỏ nhưng cũng đáng kể. Đó là cô trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được đội vương miện hoa hậu đại diện thành phố Madison, tức là Miss Madison.

Theo tin của đài WKOW ngày thứ Ba, 27 tháng Hai, cô Katarina Nguyễn Thúy Đan, hay Katarina Nguyễn, đã được vinh dự thắng giải Hoa Hậu Madison cuối tuần qua.

Bản tin cho biết Katarina Nguyễn, 23 tuổi, là sinh viên y khoa tại trường University of Wisconsin. Cô lớn lên tại thị xã Lynnwood, tiểu bang Washington.

Đây là lần đầu tiên Katarina tham dự một cuộc thi hoa hậu. Trong tiết mục thi thố tài năng, Katarina Nguyễn đã trình diễn một nhạc khúc bằng đàn tranh Việt Nam.

Thí sinh về nhì và nhận giải Á Hậu Madison là cô Susan Fochs, 24 tuổi.
Người đội vương miện cho Katarina Nguyễn là cựu Hoa Hậu McKenna Collins của năm 2017. Cô này không chỉ là Hoa Hậu Madison 2017 mà cũng là Hoa Hậu Wisconsin 2017.

Vào ngày 16 tháng Sáu tới đây, Katarina Nguyễn Thúy Đan sẽ tranh tài, tranh sắc với các cô khác trong giải Hoa Hậu Wisconsin được tổ chức tại thành phố Oshkosh, bản tin cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here