TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

0
628

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát” như vụ nổ súng tại một trường trung học ở Florida tuần trước, một ý tưởng được Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) ủng hộ bấy lâu nay, theo hãng thông tấn Reuters.

Ông Trump nói như vậy trong cuộc họp kéo dài 1 giờ đồng hồ với các học sinh sống sót trong vụ hung thủ Nicolas Cruz bắn chết 17 người ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School hôm 14 Tháng Hai, và một phụ huynh có con bị chết trong vụ thảm sát này.

Vị tổng thống nói rất nhiều chuyện cho giáo viên và nhân viên bảo vệ mang súng có thể làm những tay súng dự định gây tội ác sợ hãi và tránh được cái chết cho học sinh.“Nếu chúng ta có một giáo viên…thành thạo vũ khí, thì người đó có thể chấm dứt vụ tấn công rất nhanh chóng,” ông Trump nói.

Hôm Thứ Tư, hàng trăm học sinh bãi khóa tại Florida, Washington, DC, Chicago, và Pittsburgh, xuống đường đòi kiểm soát súng.

Vị tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa, ủng hộ mạnh mẽ quyền sử dụng súng và được NRA chính thức ủng hộ trong cuộc tranh cử năm 2016, cũng nói ông sẽ nhanh chóng siết chặt việc kiểm tra lý lịch của người mua súng, và sẽ xem xét việc nâng tuổi một số trường hợp mua súng.

Tại buổi họp, anh Samuel Zeif, học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School, nói với Tổng Thống Trump trong nước mắt: “Tôi được 18 tuổi một ngày sau khi vụ thảm sát xảy ra.

Tôi thức dậy, qua tin tức, biết người bạn thân nhất của mình qua đời.”“Tôi không hiểu tại sao tôi vẫn có thể đi mua một vũ khí của chiến tranh. Một khẩu AR,” anh Zeif nói tiếp. “Làm thế nào mà mua loại súng này dễ vậy? Làm sao chúng ta có thể ngăn chặn thảm kịch này sau vụ Columbine? Sau vụ Sandy Hook?”

Tại buổi họp, chủ yếu Tổng Thống Trump lắng nghe và yêu cầu khách mời đưa ra giải pháp và đóng góp ý kiến.Ông không hoàn toàn ủng hộ bất cứ một giải pháp chính sách nào rõ ràng, nhưng hứa rằng sẽ có hành động và bày tỏ quan tâm đối với nhiều tiếp cận khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here