Nhà truyền giáo nổi tiếng nhất Hoa Kỳ qua đời ở tuổi 99

0
897

Mục sư Billy Graham, “nhà truyền bá Phúc Âm có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20”, cố vấn tinh thần của một số Tổng Thống Mỹ, vừa qua đời hôm thứ Tư, hưởng thọ 99 tuổi.

Ông đã thuyết giảng cho hơn 200 triệu người cư ngụ tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ông từng tổ chức các cuộc tập hợp khổng lồ – có khi được gọi là “thập tự chinh của Billy Graham”, thu hút hàng nghìn người tham gia với hơn 3 triệu người theo dõi qua truyền hình và nối kết vệ tinh.

Trong 7 thập niên đi truyền đạo, nhà truyền bá phúc âm tuyên bố niềm tin và sự chấp nhận Đức Giêsu là “câu trả lời duy nhất cho những vấn đề của nhân loại.”

Ông là người sáng lập Hiệp Hội Truyền giáo Billy Graham và tổ chức Cứu trợ và Truyền giáo Cơ Đốc quốc tế Samaritan’s Purse.

Hồi cuối năm ngoái, Hội này đã tổ chức một sự kiện tôn giáo được cho là hiếm hoi tại Việt Nam.

Hơn 10.000 người Việt đã đến dự buổi giảng của Mục sư Franklin Graham, con trai của Mục sư Franklin Graham, tại một vận động trường ở Hà Nội vào ngày Thứ Sáu 8/12/2017. Hãng thông tấn AP tường thuật rằng đây là sự kiện truyền bá phúc âm Cơ Đốc Giáo “hiếm hoi” ở nước cộng sản Việt Nam, hay theo lời Mục sư Franklin Graham, là sự kiện mà về mặt quy mô, “chưa từng diễn ra tại Việt Nam”.

Trong những năm gần đây, Hiệp Hội Billy Graham đã gia tăng hoạt động tại Đông Nam Á, ngay cả tại những nước có truyền thống theo Phật giáo. Năm 2016, Hội Truyền giáo Billy Graham tổ chức một sự kiện truyền giáo kéo dài 3 ngày mang tên “Love Joy Peace” tại trung tâm hội nghị Myanmar. Với sự tham dự của hơn 170,000 người, sự kiện này được Hội Thánh Tin Lành Hà nội miêu tả là “một trong những sự kiện truyền giảng lớn nhất tại Myanmar kể từ khi nước này mở cửa”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here