Thái Lan trao quyền nuôi 13 trẻ cho người đàn ông Nhật Bản

0
889

Một tòa án ở Bangkok, Thái Lan, hôm 20/2 đã trao độc quyền nuôi 13 đứa trẻ cho một người đàn ông Nhật Bản mà ông này đã thuê người mang thai tại Thái.

Người đàn ông có tên Mitsutoki Shigeta, 28 tuổi, vốn là trung tâm của một câu chuyện gây xôn xao dư luận, thường được biết đến với cái tên nhà máy sản xuất trẻ em, hồi năm 2014. Vào lúc đó, cảnh sát Thái đã phát hiện ra một căn hộ ở Bangkok có rất nhiều trẻ sơ sinh và có bảo mẫu chăm 24 giờ một ngày.

Các điều tra sau đó cho thấy người đàn ông là cha của 19 đứa trẻ tất cả, trong đó 13 em sống ở Thái Lan, 6 em khác sống ở Nhật Bản và Campuchia. 4 trong số 6 em ở Camphuchia và Nhật Bản đều có mẹ là phụ nữ Thái. Ông Shigeta vốn là con của một nhà tư sản về công nghệ thông tin Nhật Bản. Ông ta không bao giờ giải thích tại sao lại quyết định thuê đẻ nhiều con đến vậy. Ông này đã kiện Bộ Xã hội của Thái ra tòa, đòi quyền nuôi các con của mình.

Tòa án trẻ vị thành niên của Thái hôm thứ 20/2 ra tuyên bố nguyên nhân trao quyền nuôi 13 đứa trẻ cho người đàn ông Nhật Bản là vì hạnh phúc và các cơ hội mà các em có thể nhận được từ người cha đẻ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here