TT Trump: Sẵn sàng cứu xét đề nghị điều tra lý lịch khi mua súng

0
812

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng cứu xét đề nghị cải thiện hệ thống điều tra lý lịch của chính phủ liên bang khi người dân Mỹ mua súng, đặc biệt là những người bất ổn tâm thần, sau khi xảy ra vụ nổ súng ở trường trung học tại Florida tuần qua, theo nữ phát ngôn viên của ông Trump. Phát biểu này được đưa ra khoảng gần một tuần sau khi xảy ra việc một học sinh dùng súng bắn chết 17 người và làm bị thương hơn một chục người khác ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School tại Parkland, Florida.

Bà Sanders xác nhận rằng ông Trump hôm Thứ Sáu nói chuyện với Thượng Nghị Sĩ John Cornyn (Cộng Hòa, Texas), về một dự luật mà ông Cornyn cùng đưa ra với Thượng Nghị Sĩ Chris Murphy (Dân Chủ, Connnecticut), theo đó sẽ tạo sự dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các hồ sơ liên quan đến sức khỏe tâm thần hay tội phạm giữa các cơ quan tiểu bang và địa phương với liên bang trong việc điều tra lý lịch.

Tổng Thống Trump, người nêu lên các tin tức cho rằng nghi can nổ súng ở Florida có vấn đề tâm thần cũng như chỉ trích FBI không chịu điều tra kỹ càng sau khi có cảnh báo, cho đến nay vẫn ngần ngại không ủng hộ các biện pháp kiểm soát súng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here