Bitcoin tăng trở lại mức $11,000

0
816

Giá các đồng tiền ảo đã tăng liên tục trong tuần gần đây, bất chấp giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán của thị trường châu Á. Vào chiều thứ Bảy, đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới – Bitcoin đã đạt mức $11,000 Mỹ kim, ghi nhận mức tăng gần 30% trong một tuần.

Đà tăng của đồng tiền ảo này cũng kéo theo toàn bộ thị trường tiền ảo. Đồng Ethereum (ETH) đang tiến sát mốc $1,000 Mỹkim, Ripple (XRP) vượt $1.15 Mỹ kim, Litecoin lên $230 Mỹ kim, và nhiều đồng tiền khác đều đạt mức tăng 2 con số trong thời gian ngắn.

Châu Á, thị trường lớn của tiền ảo, đang trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán năm 2018. Tuy nhiên, sự trở lại của Bitcoin và các loại tiền ảo đang khiến nhiều nhà đầu tư quyết định cắt ngắn kỳ nghỉ lễ để trở lại với thị trường.

Trong thời gian từ ngày 9 tới ngày 12 tháng 2, một nhà đầu tư tiền ảo ẩn danh đã góp phần làm tăng giá bitcoin, khi mua vào tổng số tiền ảo có giá trị $400 triệu Mỹ kim. Theo các chuyên gia tài chính, một số người đã bắt đầu mua lại sau khi tiền ảo hồi phục giá và các thị trường Hoa Kỳ và châu Á ban hành quy định rõ ràng hơn về loại tài sản này. Tuy nhiên, việc 1 người mua một lượng lớn tiền ảo cũng làm tăng mối nghi ngờ lâu nay rằng, phần lớn tiền ảo hiện nay đang nằm trong tay một nhóm người, và nhóm này sử dụng ưu thế của họ để điều khiển thị trường.

Trước kỳ nghỉ Tết, thị trường tiền ảo đã ghi nhận những tuần giao dịch tồi tệ nhất trong nhiều năm gần đây. Trong tháng 1, 2018, giá trị vốn hóa của đồng Bitcoin đã “bốc hơi” hơn $45 tỷ Mỹ kim, sau khi giá của đồng tiền này giảm về dưới mốc $10,000 Mỹ kim.

Những vụ đánh cắp tiền ảo tại các sàn giao dịch đã lấy đi niềm tin của nhiều nhà đầu tư. Việc sàn Coincheck (Nhật Bản) bị trộm $500 triệu Mỹ kim ngày 26 tháng 1 cũng khiến nhà chức trách nước này muốn tăng kiểm soát với hoạt động tiền ảo. Tại Nam Hàn, hàng loạt quy định nhằm tăng tính minh bạch và an ninh trong giao dịch đã được thực hiện. Chính quyền cũng cân nhắc nhiều đề nghị, bao gồm cả việc đóng cửa các sàn giao dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here