Đài Loan tưởng niệm 17 nạn nhân vụ động đất

0
952

Đài Loan vào ngày 12 tháng 2 tiến hành lễ tưởng niệm 17 nạn nhân vụ động đất 6,4 độ Richter ở bờ đông đảo quốc này vào tuần qua.

Trong số nạn nhân có 9 người Trung Quốc lục địa, một công dân Philippines và hai người Canada.

Trận động đất vào ngày 6 tháng 2 cũng khiến hơn 290 người bị thương.

Tòa nhà 12 tầng có tên Yunmen Tsuiti tại thành phố Hoa Liên, với một khách sạn ở những tầng dưới, là nơi có số thương vong nhiều nhất. Đến ngày 12 tháng 2, tòa nhà này vẫn trong tình trạng bị nghiêng. Cơ quan chức năng địa phương có quyết định giật sập tòa nhà.

Tuy nhiên theo vị chủ tịch của Hiệp Hội Công Chánh Chuyên Nghiệp Đài Loan thì một đường dốc được xây dựng lên ngay trước tòa nhà để kiểm soát và tiến hành công tác phá dỡ.

Một đội cứu nạn của Nhật Bản được cử sang giúp Đài Loan trong công tác tìm kiếm nạn nhân vụ động đất. Đội này cho lắp đặt thiết bị có thể phát hiện nhịp đập của tim trong phạm vị bán kính 15 thước.

Phát ngôn nhân Văn Phòng Đài Loan Sự Vụ của Trung Quốc loan tin là những mạnh thường quân tại Hoa Lục đóng góp gần 21 tỷ Nhân Dân Tệ để giúp nạn nhân vụ động đất.

Hội Đồng Hoa Lục Sự Vụ của Đài Loan cũng ra thông cáo nói tiếp tục liên lạc với Trung Quốc và Hong Kong trong vụ khủng hoảng động đất mới nhất.

Đảo quốc Đài Loan là nơi thường xảy ra động đất. Trong khi đa phần là động đất nhẹ, có những trận mạnh gây thiệt hại nhiều về nhân mạng như trận động đất năm 1999 khiến hơn 2.300 người thiệt mạng. Đây được cho là thảm họa thiên tai lớn nhất tại Đài Loan trong thời gian gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here