TT Trump muốn Bộ QP tổ chức duyệt binh ở thủ đô

0
1172

Tổng thống Trump ra lệnh cho Ngũ Giác Đài xem xét tổ chức duyệt binh tại thủ đô Washington, tương tự như cuộc duyệt binh vào dịp Lễ Quốc khánh Pháp mà ông đã được dự hồi năm ngoái ở Paris – nhưng với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, Tòa Bạch Ốc xác nhận thông tin này hôm 6/2.

Tối 6/2, Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho biết trong một tuyên bố: “Tổng thống Trump rất ủng hộ các quân nhân can trường của Hoa Kỳ, những người đứng trước nguy cơ bị đe dọa tới mạng sống mỗi ngày để bảo đảm an ninh cho đất nước chúng ta”.

Bà nói thêm: “Ông đã yêu cầu Bộ Quốc phòng xem xét thực hiện một buổi lễ mà ở đó mọi người Mỹ đều có thể bày tỏ lòng cảm kích của họ”.

Ngày giờ cuộc duyệt binh chưa được xác định, nhưng Ngũ Giác Đài tỏ ý muốn chọn Ngày Cựu chiến binh thường được cử hành vào tháng 11, theo báo Washington Post.

Địa điểm cũng chưa được quyết định, nhưng tờ báo nói Tổng thống Trump muốn cuộc duyệt binh diễn ra dọc theo Đại lộ Pennsylvania, con đường chạy ngang qua Tòa Bạch Ốc, Điện Capitol và khách sạn Trump International.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here