California sắp có xe giao hàng tự lái

0
918

Mẫu xe van giao hàng tự lái của hai cựu kỹ sư Google dự kiến chính thức hoạt động trên đường phố Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Xe Nuro, mẫu xe giao hàng tự lái của công ty startup do hai cựu kỹ sư của Google sáng lập, là loại xe chạy bằng điện, có chiều cao bằng một chiếc SUV nhưng thân hẹp hơn. Mỗi bên xe gồm 2 ngăn chứa, có thể điều chỉnh để đựng hàng khô, thực phẩm, hoặc đồ cần giữ lạnh.

“Chúng tôi có thể sử dụng công nghệ xe tự lái để giao bất cứ thứ gì mọi lúc, mọi nơi, từ hàng hóa đến dịch vụ tại địa phương. Ngày trước, khách hàng từng hài lòng với việc giao hàng trong hai tuần, rồi sau đó là giao miễn phí trong 1 tuần, trong 2 ngày và bây giờ là giao ngay trong ngày. Thậm chí, với một số người thì việc giao hàng trong ngày đã không còn đủ nhanh như họ muốn,” ông Dave Ferguson – nhà đồng sáng lập của Nuro nhận xét.

Công ty dự định dùng xe Nuro để giao hành chính thức vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, đối tác sử dụng dịch vụ này chưa được tiết lộ. Nuro không phải là dự án xe giao hàng tự lái duy nhất hiện nay. Đầu tháng trước, Toyota đã giới thiệu một mẫu xe giao hàng tại Triển lãm điện tử Las Vegas. Một số công ty khởi nghiệp như Starship Technologies, Marble hay Dispatch cũng đang thử nghiệm các robot giao hàng nhỏ, có thể di chuyển trên lề đường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here