Động đất tại Đài Loan, 2 người chết, trên 200 bị thương

0
1098

  Một trận động đất 6.4 độ Richter xảy ra tại thành phố Hoa Liên ở miền Đông Đài Loan sáng Thứ Ba làm hai nhân viên khách sạn thiệt mạng và làm hơn 200 người bị thương.

Cơ quan địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất xảy ra ở ngoài khơi, cách Hoa Liên khoảng 21km về phía đông bắc.

Các tòa nhà khác bị nghiêng, lún nền nhà, và nhân viên cấp cứu phải dùng thang, dây thừng, và cần cẩu để đưa những người mắc kẹt ra.

Truyền thông Đài Loan nói rằng có một khách sạn tên là Beautiful Life Hotel bị nghiêng.

Các cơ quan truyền thông có đăng một tấm hình cho thấy đường sá bị nứt nhiều nơi.

Hoa Liên là một trong những trung tâm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Đài Loan vì nơi này có thắng cảnh ven biển phía đông rất nên thơ và hẻm núi Taroko nổi tiếng.

Cơ quan cứu hỏa Hoa Liên cho biết đã cứu được 149 người ra khỏi các tòa nhà bị phá hủy trong trận động đất. Nhà chức trách nói vẫn còn một số người đang bị kẹt lại nhưng chưa thể ước tính số lượng tổng thể.Theo cơ quan khí tượng Đài Loan, đã có ít nhất 15 dư chấn xảy ra sau trận động đất.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết lực lượng cứu hộ trên toàn vùng lãnh thổ đã và đang sẵn sàng triển khai công tác ứng cứu, cam kết giảm nhẹ thiệt hại thiên tai nhanh nhất có thể.

Đài Loan nằm gần khu vực kết nối giữa hai đĩa kiến tạo và thường xuyên xảy ra các cơn địa chấn. Trận động đất khủng khiếp nhất trong nhiều thập kỷ gần đây mạnh 7,6 độ Richter xảy ra tháng 9-1999 làm khoảng 2,400 thiệt mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here