Cô gái dù yêu nhưng vẫn nói lời chia tay

0
1433

Cô gái dù yêu nhưng vẫn nói lời chia tay

Người ta nói rằng có yêu, có thương thì mới ghen, chứ có ai bỗng đâu mà ghen với người dưng. Tuy nhiên, có người ghen có lý trí và cũng có người gọi là cuồng ghen, hoặc ghen bóng ghen gió khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu, thậm chí là bị áp lục rất lớn. Dưới đây là một câu chuyện Ghen có thật, cho dù rất yêu nhau, nhưng vì Ghen cuối cùng họ đã buộc phải chọn giải pháp chia tay.

Hầu hết những người bạn của tôi đều đánh giá Jude và tôi là một cặp đôi hoàn hảo. Thực tế hoàn toàn đúng như vậy. Chúng tôi rất vui khi bên nhau. Jude làm việc cho một công ty gần khu vực chúng tôi sống. Đặc thù công việc buộc anh ấy phải đi nước ngoài thường xuyên nên tôi cũng thường theo anh ấy ra nước ngoài trong khoảng thời gian cả hai hẹn hò.

Do không thể nghỉ làm, tôi chỉ có thể dành thời gian cho anh ấy vào những ngày cuối tuần. Dù vậy, chúng tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp khi cùng thưởng thức bữa tối tại các khách sạn 5 sao sang trọng trong khu vực. Jude là người đàn ông làm tôi cười nhiều nhất nhưng cũng là người ghen tuông nhất mà tôi từng gặp.

Tôi là người khá hoạt bát và có khả năng giao tiếp tốt. Do đó, ngoài nữ giới, tôi cũng có nhiều người bạn thân khác giới. Trong khi Jude không hề tỏ thái độ gì với những người bạn gái, anh ấy lại không thích những người bạn khác giới của tôi.

Chúng tôi rất may mắn vì có nhiều thời gian cho nhau nhờ những chuyến đi dài ngày. Tuy nhiên, mọi mâu thuẫn bắt đầu khi cả hai tới Singapore. Jude muốn gặp những người bạn của tôi. Lúc đầu, tôi không chú ý điều này và nghĩ anh ấy cũng là tuýp người vui vẻ, dễ dàng làm quen với các bạn của tôi.

Tuy nhiên, sau đó tôi bắt đầu nhận ra anh ấy chỉ nói chuyện với phụ nữ. Anh ấy không có hứng thú nói chuyện với những người bạn khác giới của tôi. Đồng thời Jude cũng cố gắng không cho họ nói chuyện riêng với tôi.

Sau khi các bạn của tôi đi hết, anh ấy liên tục đặt câu hỏi: “Em đã gặp họ ở đâu?”, “Em đã quen họ bao lâu?”, “Họ đã có bạn gái chưa?”. Tôi cho rằng anh ấy đang ghen và
chỉ muốn chắc rằng tất cả bạn bè tôi đều là những người tốt.

Tuy vậy, mọi chuyện trở nên rắc rối khi Jude thay đổi thái độ với những người bạn thân khác giới của tôi. Khi một chàng trai nào đó bắt chuyện với anh ta, Jude tỏ ra rất khó chịu và điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tôi đã quen những người bạn này lâu hơn cả khi biết Jude. Dù vậy, anh ấy vẫn là bạn trai của tôi và tôi hoàn toàn yêu anh ấy.

Nếu có người bạn khác giới nào mời tôi và Jude đi dự tiệc sinh nhật hay bất kỳ bữa tiệc nào khác, Jude sẽ từ chối và không bao giờ đi. Anh ấy lại có thái độ và hành động ngược lại khi đó là một người bạn gái.

Bởi tính chất công việc phải đi lại nhiều, Jude không thường xuyên tham gia những buổi gặp gỡ với bạn bè của tôi. Dù vậy, sau sáu tháng hẹn hò, tôi vẫn quyết định nói chuyện thẳng thắn về những hành động của Jude đối với các bạn của tôi.

Tôi hỏi Jude liệu có vấn đề gì với các bạn của tôi không và tại sao anh ấy lại tỏ ra khó gần với họ đến vậy. Bạn bè của tôi chưa bao giờ đề cập với tôi về Jude nhưng tôi biết chắc rằng họ không thích anh ấy. Họ không bao giờ hỏi tôi hay cố gắng tìm hiểu mọi thứ về anh ấy. Jude loại bỏ những lời cáo buộc của tôi và nói rằng tôi đã phản ứng thái quá. Điều này làm nảy sinh bất đồng giữa hai người và tôi quyết định không đề cập tới chủ đề này nữa. Cuộc sống của cả hai vẫn tiếp tục như thường lệ.

Ba tuần sau đó, nhân dịp sinh nhật, tôi quyết định tổ chức một bữa tiệc với sự tham gia của bạn bè và Jude. Tuy vậy, anh ấy tìm mọi cách thuyết phục tôi bỏ bữa tiệc.

Jude hỏi tôi định mời những ai và tôi đưa ra một số cái tên. Jude thẳng thừng nói rằng tôi không được mời những người bạn khác giới tới bữa tiệc. Anh ấy cho rằng họ rất khó chịu và nhàm chán. Tôi hoàn toàn choáng ngợp bởi không bao giờ nghĩ anh ấy sẽ nói như vậy. Tôi nói với anh ấy rằng không thể thay đổi danh sách khách mời đồng thời anh ấy cũng phải chấp nhận bạn bè tôi vì họ là một phần trong cuộc sống của tôi.

Mối quan hệ giữa hai chúng tôi trở nên căng thẳng trong những tuần tiếp theo. Đêm trước bữa tiệc, Jude lại hỏi tôi về danh sách khách mời. Tôi nói rằng danh sách vẫn giữ nguyên và anh ấy có thể không cần tham dự nếu không thích.

Jude đã không xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật của tôi. Dù vậy, bữa tiệc không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự vắng mặt của anh ta. Jude gửi tôi thông điệp chúc mừng sinh nhật vào hôm đó đồng thời muốn đưa tôi đến một nơi nào đó để ăn mừng. Tôi không trả lời và có lẽ sẽ không bao giờ gặp lại anh ta.

Theo Herworld

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here