Thầy giáo Mỹ xúc phạm tướng Giáp có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

0
809

Thầy giáo Mỹ xúc phạm tướng Giáp có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ông Daniel Hauer, thầy giáo người Mỹ bị chính quyền Việt Nam triệu tập chiều ngày 30/1, có thể bị phạt lên đến 100 triệu đồng, vì xúc phạm cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp trên mạng Facebook.

Báo Người Lao Động loan tin ông Daniel Hauer cùng vợ chiều ngày 30/1 đã đến Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông để làm việc theo giấy mời của cơ quan này về những bình luận xúc phạm tướng Giáp.

Tờ bào này trích lời ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói ông Daniel Hauer đã nhận thức được hành động không chuẩn mực của mình, ông vô cùng ân hận và gửi lời xin lỗi sâu sắc.

Khi được hỏi về mức xử phạt, ông Lê Quang Tự Do cho biết chiếu theo luật hiện hành của Việt Nam, cá nhân có hành vi xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc thì sẽ bị xử phạt hành chính, từ 35 đến 50 triệu đồng.

Theo một nghị định năm 2013 của Việt Nam, việc “xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc” có thể bị phạt hành chính đến 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng theo ông Tự Do, cơ quan chức năng sẽ xem xét “các tình tiết giảm nhẹ” nếu như có biện pháp khắc phục hậu quả như là xóa bỏ mọi thông tin chia sẻ sai trái trên mạng xã hội, đến xin lỗi trực tiếp gia đình ông Giáp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here